อาหารเกาหลี Archive

 • เทศกาลอาหารพื้นบ้านเกาหลีนี้จัดขึ้นที่เคียงจู, จังหวัดเคียงซางบุก-โด ผู้มาเยือนจะพบกับขั้นตอนการทำเครื่องดื่มและขนมข้าวพื้นบ้านชั้นครูและลองชิมฟรี ภาพที่เห็นคือการดื่มเหล้ากลั่นพื้นบ้านและขนมข้าวรสละมุน เป็นเป็นพิเศษในด้านพิธีการและตามฤดูกาล รวมถึงขนมพื้นบ้านรับประทานคู่กับเครื่องดื่มและขนมข้าวทั้งหมดทำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการครัวและขายในราคาลดพิเศษ เทศกาลเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของจีนและญี่ปุ่นก็จะดื่มเคียงคู่ไปกับขนมข้าว งานด้านการครัวต่างๆ เปิดให้สำหรับทุกคนเข้าร่วม รวมถึงการแสดงนิทรรศการเครื่องดื่ม...

  เทศกาลเครื่องดื่มและขนมพื้นบ้านแห่งเกาหลี

  เทศกาลอาหารพื้นบ้านเกาหลีนี้จัดขึ้นที่เคียงจู, จังหวัดเคียงซางบุก-โด ผู้มาเยือนจะพบกับขั้นตอนการทำเครื่องดื่มและขนมข้าวพื้นบ้านชั้นครูและลองชิมฟรี ภาพที่เห็นคือการดื่มเหล้ากลั่นพื้นบ้านและขนมข้าวรสละมุน เป็นเป็นพิเศษในด้านพิธีการและตามฤดูกาล รวมถึงขนมพื้นบ้านรับประทานคู่กับเครื่องดื่มและขนมข้าวทั้งหมดทำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการครัวและขายในราคาลดพิเศษ เทศกาลเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของจีนและญี่ปุ่นก็จะดื่มเคียงคู่ไปกับขนมข้าว งานด้านการครัวต่างๆ เปิดให้สำหรับทุกคนเข้าร่วม รวมถึงการแสดงนิทรรศการเครื่องดื่ม...

  Continue Reading...

 • ขอเชิญเข้าร่วมแข่งขัน “Where K-Food Comes From” เพียงส่งคลิปวิดีโอ แนะนำตัวเอง อาหารเกาหลีที่ชื่นชอบ และเหตุผลที่อยากเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ ความยาว...

  ขอเชิญเข้าร่วมแข่งขัน Where K-Food Comes From

  ขอเชิญเข้าร่วมแข่งขัน “Where K-Food Comes From” เพียงส่งคลิปวิดีโอ แนะนำตัวเอง อาหารเกาหลีที่ชื่นชอบ และเหตุผลที่อยากเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ ความยาว...

  Continue Reading...

 • องค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศเกาหลีได้ประกาศให้สถานที่ต่างๆเข้าเยี่ยมชมในเดือนมีนาคมตามรูปแบบของ “ขนมขบเคี้ยว” อาหารที่รวมและสถานที่ตั้งของพวกเขามีดังนี้: - Kkwabaegi (twisted bread sticks) และ tteokbokki...

  ออกเดินทางเพื่อเพลิดเพลินกับขนมขบเคี้ยวของเกาหลี

  องค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศเกาหลีได้ประกาศให้สถานที่ต่างๆเข้าเยี่ยมชมในเดือนมีนาคมตามรูปแบบของ “ขนมขบเคี้ยว” อาหารที่รวมและสถานที่ตั้งของพวกเขามีดังนี้: - Kkwabaegi (twisted bread sticks) และ tteokbokki...

  Continue Reading...

 • กลับมาอีกครั้งในปี 2016 กับตลาดนัดตอนกลางคืน ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว กับงาน Seoul Bamdokkaebi Night Market ที่ยออึยโด ริมแม่น้ำฮัน งานนี้ใครที่ชอบเดินตลาดนัด...

  ตลาดนัดกลางคืน Seoul Bamdokkaebi Night Market

  กลับมาอีกครั้งในปี 2016 กับตลาดนัดตอนกลางคืน ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว กับงาน Seoul Bamdokkaebi Night Market ที่ยออึยโด ริมแม่น้ำฮัน งานนี้ใครที่ชอบเดินตลาดนัด...

  Continue Reading...

 • นางวู เบียง ฮี ผู้อำนวยการ (Mrs.Woo,Byong-hee) องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (อสท.เกาหลี) ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า เทศกาล...

  เทศกาล กิมจิ 2010 เมืองควางจู

  นางวู เบียง ฮี ผู้อำนวยการ (Mrs.Woo,Byong-hee) องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (อสท.เกาหลี) ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า เทศกาล...

  Continue Reading...

 • KUNG ร้านอาหารเกาหลี ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร ทำให้ได้เปรียบเรื่องการเดินทาง เพียงแค่ลงรถที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร แล้วเดินไปไม่ไกล...

  คุง ร้านอาหารเกาหลี

  KUNG ร้านอาหารเกาหลี ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร ทำให้ได้เปรียบเรื่องการเดินทาง เพียงแค่ลงรถที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร แล้วเดินไปไม่ไกล...

  Continue Reading...

 • มาที่กิมจิแลนด์เพื่อมาสัมผัสความเป็นกิมจิอย่างถึงกึ๋น อ๊ะ สัมผัสทำไมหนะเหรอ ก็กิมจิเป็นเครื่องเคียงที่เราจะต้องเจอมันทุกมื้อที่เกาหลีหนะสิ ถ้าเจอกันบ่อยขนาดนั้นมาดูกันว่าที่กิมจิแลนด์ หรือ ดินแดนแห่งกิมจิจะมีกิจกรรมอะไรให้เราทำกันบ้าง วัตถุดิบในการทำกิมจิโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผักกาดขาว, หัวผักกาด, กระเทียม,...

  ทำกิมจิด้วยตัวเองที่ กิมจิแลนด์ ( Kimchi Land )

  มาที่กิมจิแลนด์เพื่อมาสัมผัสความเป็นกิมจิอย่างถึงกึ๋น อ๊ะ สัมผัสทำไมหนะเหรอ ก็กิมจิเป็นเครื่องเคียงที่เราจะต้องเจอมันทุกมื้อที่เกาหลีหนะสิ ถ้าเจอกันบ่อยขนาดนั้นมาดูกันว่าที่กิมจิแลนด์ หรือ ดินแดนแห่งกิมจิจะมีกิจกรรมอะไรให้เราทำกันบ้าง วัตถุดิบในการทำกิมจิโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผักกาดขาว, หัวผักกาด, กระเทียม,...

  Continue Reading...

 • ขอตามรอยจอมนางแห่งวังหลวง ทานอาหารต้นตำหรับ และดั้งเดิมของเกาหลี ที่ร้านอารีรัง (Arirang) วัตถุดิบ ส่วนใหญ่นำเข้ามาจากเกาหลี และปรุงอาหารโดยเชฟจากเกาหลี ไม่มีการใส่ผงชูรสใดๆ ทั้งสิ้น...

  Arirang อาหารเกาหลีแท้ๆ 100%

  ขอตามรอยจอมนางแห่งวังหลวง ทานอาหารต้นตำหรับ และดั้งเดิมของเกาหลี ที่ร้านอารีรัง (Arirang) วัตถุดิบ ส่วนใหญ่นำเข้ามาจากเกาหลี และปรุงอาหารโดยเชฟจากเกาหลี ไม่มีการใส่ผงชูรสใดๆ ทั้งสิ้น...

  Continue Reading...

 • เกาหลีใต้โปรโมต”กิมจิ”เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ-ความงาม นายคิม ซอง-ฮุน อดีตรัฐมนตรีเกษตรกรรม และกำลังจะเป็นประธานจัดงานเทศกาลกิมจิ ที่กำลังจะมีขึ้นที่เมืองกวางจู ของเกาหลีใต้ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วม ซึ่งจะมีนักการทูตจากชาติยุโรปมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เปิดเผยว่า...

  อยากสวยแบบเกาหลีต้องกิน “กิมจิ”

  เกาหลีใต้โปรโมต”กิมจิ”เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ-ความงาม นายคิม ซอง-ฮุน อดีตรัฐมนตรีเกษตรกรรม และกำลังจะเป็นประธานจัดงานเทศกาลกิมจิ ที่กำลังจะมีขึ้นที่เมืองกวางจู ของเกาหลีใต้ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วม ซึ่งจะมีนักการทูตจากชาติยุโรปมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เปิดเผยว่า...

  Continue Reading...

 • “อะโย่ ชิปส์” (AYOCHIPS) คือชื่อของมันฝรั่งทอดม้วนเป็นเกลียวยาวเสียบในไม้ ของขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวเกาหลี วันนี้กลายมาเป็นแฟรนไชส์ ในเมืองไทยในแฟนพันธุ์แท้เกาหลีได้ลิ้มรสลองกันได้แล้ว โดย นันทิยา วรประทีป...

  “อะโย่ ชิปส์” (AYOCHIPS) มันฝรั่งทอดม้วนจากแดนกิมจิ

  “อะโย่ ชิปส์” (AYOCHIPS) คือชื่อของมันฝรั่งทอดม้วนเป็นเกลียวยาวเสียบในไม้ ของขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวเกาหลี วันนี้กลายมาเป็นแฟรนไชส์ ในเมืองไทยในแฟนพันธุ์แท้เกาหลีได้ลิ้มรสลองกันได้แล้ว โดย นันทิยา วรประทีป...

  Continue Reading...

ทัวร์เกาหลีคุณภาพ