นักร้องเกาหลี Archive

 • ทุกช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง เตรียมตัวเข้าสู่ฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่คนเกาหลีจะทำกิมจิหมักใส่โอ่งเก็บไว้กินในช่วงหน้าหนาวยาวตลอดสามเดือน (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์) เนื่องจากในช่วงหน้าหนาวจะไม่ได้เป็นฤดูในการเก็บเกี่ยวพืชผัก และไม่ได้เป็นช่วงแห่งการออกผลผลิต เพราะอากาศหนาวเย็นเกินไปนั่นเอง การทำกิมจิเก็บไว้กินจึงเป็นเรื่องที่คนเกาหลีทำกันมาช้านานในช่วงเวลานี้ค่ะ ดังนั้นเขาจึงมีการจัดงานเทศกาลทำกิมจิขึ้นที่ใจกลางเมืองโซลทุกๆ ปี นั่นก็คืองาน...

  เทศกาลเดือนพฤศจิกายน : Seoul Kimchi Making & Sharing Festival

  ทุกช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง เตรียมตัวเข้าสู่ฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่คนเกาหลีจะทำกิมจิหมักใส่โอ่งเก็บไว้กินในช่วงหน้าหนาวยาวตลอดสามเดือน (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์) เนื่องจากในช่วงหน้าหนาวจะไม่ได้เป็นฤดูในการเก็บเกี่ยวพืชผัก และไม่ได้เป็นช่วงแห่งการออกผลผลิต เพราะอากาศหนาวเย็นเกินไปนั่นเอง การทำกิมจิเก็บไว้กินจึงเป็นเรื่องที่คนเกาหลีทำกันมาช้านานในช่วงเวลานี้ค่ะ ดังนั้นเขาจึงมีการจัดงานเทศกาลทำกิมจิขึ้นที่ใจกลางเมืองโซลทุกๆ ปี นั่นก็คืองาน...

  Continue Reading...

 • สีสันหนึ่งในเทศกาลของฤดูใบไม้ร่วง นอกจากเทศกาลดอกไม้ไฟที่มีให้ชมกันถึงสองงานแล้วนั้น ยังมีงานเทศกาลลอยโคมให้ได้ชมกันอีกเทศกาลหนึ่ง แถมเทศกาลนี้ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะอยู่ในโซลนี่เอง เทศกาลที่มินพูดถึงนี้ก็คือ Seoul Lantern Festival (서울빛초롱축제)...

  เทศกาลเดือนพฤศจิกายน : Seoul Lantern Festival

  สีสันหนึ่งในเทศกาลของฤดูใบไม้ร่วง นอกจากเทศกาลดอกไม้ไฟที่มีให้ชมกันถึงสองงานแล้วนั้น ยังมีงานเทศกาลลอยโคมให้ได้ชมกันอีกเทศกาลหนึ่ง แถมเทศกาลนี้ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะอยู่ในโซลนี่เอง เทศกาลที่มินพูดถึงนี้ก็คือ Seoul Lantern Festival (서울빛초롱축제)...

  Continue Reading...

 • ที่ถนนอิแทวอนในช่วงฤดูใบไมร่วง เดือนตุลาคม ก็จะมีงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่แบบคานิวัลเทศกาลหนึ่ง ก็คือ Itaewon Global Village Festival (이태원지구촌축제) เป็นงานประเพณีและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่เกาหลี จัดที่ถนนอิแทวอน ภายในงานจะรวบรวมผสมผสานความสนุกสนานของประเพณีวัฒนธรรมของเกาหลี และนานาประเทศเอาไว้...

  เทศกาลเดือนตุลาคม : Itaewon Global Village Festival

  ที่ถนนอิแทวอนในช่วงฤดูใบไมร่วง เดือนตุลาคม ก็จะมีงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่แบบคานิวัลเทศกาลหนึ่ง ก็คือ Itaewon Global Village Festival (이태원지구촌축제) เป็นงานประเพณีและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่เกาหลี จัดที่ถนนอิแทวอน ภายในงานจะรวบรวมผสมผสานความสนุกสนานของประเพณีวัฒนธรรมของเกาหลี และนานาประเทศเอาไว้...

  Continue Reading...

 • Suwon Hwaseong Cultural Festival (수원 화성문화제) เทศกาลงานวัฒนธรรม เฉลิมฉลองป้อมฮวาซอง ของชาวเมืองซูวอน ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนตุลาคม มายาวนานถึง...

  เทศกาลเดือนตุลาคม : Suwon Hwaseong Cultural Festival

  Suwon Hwaseong Cultural Festival (수원 화성문화제) เทศกาลงานวัฒนธรรม เฉลิมฉลองป้อมฮวาซอง ของชาวเมืองซูวอน ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนตุลาคม มายาวนานถึง...

  Continue Reading...

 • ที่เมืองปูซาน มีเทศกาลสำคัญเทศกาลใหญ่อีกเทศกาลหนึ่ง นั่นก็คือเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ที่รู้จักกันดีทั่วโลก Busan International Film Festival (부산국제영화제) หรือ BIFF มีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี...

  เทศกาลเดือนตุลาคม : Busan International Film Festival (BIFF)

  ที่เมืองปูซาน มีเทศกาลสำคัญเทศกาลใหญ่อีกเทศกาลหนึ่ง นั่นก็คือเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ที่รู้จักกันดีทั่วโลก Busan International Film Festival (부산국제영화제) หรือ BIFF มีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี...

  Continue Reading...

 • กระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว  และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ร่วมกันจัดงานเทศกาลดนตรีเคป๊อบ 2018 PyeongChang K-pop Festival ให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี เพื่อเป็นการต้อนรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ที่เกาหลีจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่เมืองพยองชาง ในปี 2018...

  Music Festivals : PyeongChang K-pop Festival

  กระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว  และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ร่วมกันจัดงานเทศกาลดนตรีเคป๊อบ 2018 PyeongChang K-pop Festival ให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี เพื่อเป็นการต้อนรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ที่เกาหลีจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่เมืองพยองชาง ในปี 2018...

  Continue Reading...

 • Gangnam Festival (강남페스티벌) เทศกาลทางวัฒนธรรม ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเขตคังนัม ในกรุงโซล จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 ในช่วงปลายเดือนกันยายน หรือต้นเดือนตุลาคม เป็นการต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง...

  เทศกาลเดือนกันยายน : Gangnam Festival

  Gangnam Festival (강남페스티벌) เทศกาลทางวัฒนธรรม ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเขตคังนัม ในกรุงโซล จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 ในช่วงปลายเดือนกันยายน หรือต้นเดือนตุลาคม เป็นการต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง...

  Continue Reading...

 • อีกหนึ่ง Free Concert ที่น่าสนใจกับงาน Incheon Airport Sky Festival (인천공항 SkyFestival) ที่จัดขึ้นที่บริเวณ Lawn Square ใกล้กับสนามบินอินชอน ในเดือนกันยายนนี้ คอนเสิร์ตจะมีขึ้น...

  Music Festivals : Incheon Airport Sky Festival

  อีกหนึ่ง Free Concert ที่น่าสนใจกับงาน Incheon Airport Sky Festival (인천공항 SkyFestival) ที่จัดขึ้นที่บริเวณ Lawn Square ใกล้กับสนามบินอินชอน ในเดือนกันยายนนี้ คอนเสิร์ตจะมีขึ้น...

  Continue Reading...

 • Busan International Rock Festival (부산록페스티벌) จัดที่เมืองปูซาน แต่งานนี้พิเศษ เพราะว่า เข้าชมฟรี ใครไปเยือนปูซานช่วงนี้พอดี ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 งานนี้เป็นเทศกาลดนตรีชั้นนำของเกาหลี...

  Music Festivals : Busan International Rock Festival (BIROF)

  Busan International Rock Festival (부산록페스티벌) จัดที่เมืองปูซาน แต่งานนี้พิเศษ เพราะว่า เข้าชมฟรี ใครไปเยือนปูซานช่วงนี้พอดี ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 งานนี้เป็นเทศกาลดนตรีชั้นนำของเกาหลี...

  Continue Reading...

 • DMZ Pyeonghwa Concert (DMZ 평화 콘서트) คือ คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากประเทศญี่ปุ่น หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง เริ่มจัดครั้งแรกในปี...

  Music Festivals : DMZ Pyeonghwa Concert

  DMZ Pyeonghwa Concert (DMZ 평화 콘서트) คือ คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากประเทศญี่ปุ่น หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง เริ่มจัดครั้งแรกในปี...

  Continue Reading...

ทัวร์เกาหลีคุณภาพ