Seohwa Hanbok ร้านเช่าชุดฮันบก ใกล้วังคยองบก

 

วันนี้มินมีร้านเช่าชุดฮันบกเปิดใหม่มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งเป็นอีกสาขาหนึ่งของร้าน Oneday Hanbok ที่รู้จักกันไปก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง ร้านนี้ชื่อว่า Seohwa Hanbok ค่ะ ที่สำคัญนอกจากจะเพิ่งเปิดใหม่แล้วนั้น ร้านนี้ยังอยู่ห่างจากวังคยองบกแค่เดิน 1 นาทีเท่านั้น!!! ดีงามใช่มั้ยล่ะ มาค่ะ ไปดูร้านนี้กัน

 

ร้าน Seohwa Hanbok เป็นร้านเช่าชุดฮันบกที่นับว่ามีทำเลที่ดีมวากกกกกกกกกก เพราะอยู่ติดๆ กับวังคยองบกเลย เพราะฉะนั้นจะง่ายต่อการไปเช่าชุดแล้วไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ในพระราชวังได้เลย (ใส่ชุดฮันบกเข้าทุกพระราชวังฟรี) ให้เป็นประสบการณ์ดีๆ ที่น่าจดจำสำหรับทริปเกาหลีของทุกคน ลองดูตัวอย่างด้านล่าง จะเห็นเลยว่า ชุดฮันบกมันช่างเข้ากันได้ดีกับพระราชวังเสียจริง

 

 

 

 

คราวนี้มาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้างนะคะ ที่นี่มีชุดฮันบกทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมทั้งเครื่องประดับมากมายให้เลือก อยากจะเป็นฮ่องเต้ หรือเป็นซังกุง ก็เลือกได้เลย แถมร้านยังดูสวยงามน่าไปใช้บริการอีกด้วย

 

 

ไม่ใช่แค่มีชุดให้เช่านะ แต่ยังมีมุมเสริมสวยให้สาวๆ อีกด้วย ใส่ใจจริงๆ

 

อัตราค่าบริการเช่าชุดฮันบก จะมีทั้งแบบเช่าเป็นชม.และเช่าทั้งวันนะคะ

- เริ่มต้นที่ เช่า 4 ชั่วโมง 18000 วอน

- เช่า 1 วัน (คืนชุดภายในวันเดียวกันก่อนร้านปิด) 28000 วอน

- เช่า 2 วัน (คืนชุดวันรุ่งขึ้นก่อนร้านปิด) 38000 วอน  **หากคืนชุดช้าเกินเวลาที่กำหนด จะต้องจ่ายเพิ่มชั่วโมงละ 5000 วอน

เครื่องประดับต่างๆ จะมีให้บริการฟรีนะคะ ไม่ว่าจะเป็น แถบคาดผม, ริบบิ้นคาดผม, กระเป๋าถือ, กระโปรงซับใน แต่อุปกรณ์พิเศษจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จำพวกหมวกพระราชา, หมวกสำหรับราชวงศ์ต่างๆ (ผู้ชาย) เป็นต้นค่ะ

วิธีการใช้บริการ

1.จองล่วงหน้าก่อนไปใช้บริการ โดยแจ้งรายละเอียดการจอง (ชื่อผู้จอง, วันที่ต้องการเข้าใช้บริการ, เวลา และจำนวนคน) แล้วส่งไปยังอีเมล seohwahb@naver.com จากนั้นก็จะได้รับอีเมลตอบกลับยืนยันการจองค่ะ ซึ่งการจองล่วงหน้านั้นก็จะทำให้ลดความยุ่งยากและสะดวกรวดเร็วขึ้น แต่ถ้าไม่จองก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ (ชำระเงินเมื่อเข้าใช้บริการ)

2.ไปยังที่ร้าน Seohwa Hanbok แล้วแจ้งความประสงค์ในการเข้ารับบริการได้เลยจ้า

เอกสารที่ต้องใช้ในการเช่าชุด

- สำเนาพาสสปอต + เงินค่าประกันชุดฮันบก 50000 วอนต่อหนึ่งชุด

- หรือพาสสปอตตัวจริง + เงินค่าประกันชุดฮันบก 10000 วอนต่อหนึ่งชุด

** ในกรณีจองแบบกลุ่ม (สูงสุดได้ 10 คน) ใช้พาสสสปอตเพียง 1 เล่มเท่านั้น

** เงินค่าประกันชุด จะได้รับคืนหลังจากนำชุดมาคืน

เงื่อนไข

- หากนำชุดมาคืนก่อนเวลา เวลาที่เหลือไม่สามารถขอคืนเงินได้ทุกกรณี

- หากนำชุดมาคืนล่าช้า (สำหรับคนที่เช่า 4 ชั่วโมง และ 1 วัน) จะต้องจ่ายค่าปรับ 10000 วอน + ค่าปรับจากจำนวนชั่วโมงที่ล่าช้า คิดชั่วโมงละ 5000 วอนอีกด้วยค่ะ (ยกตัวอย่าง มาคืนชุดช้าไป 2 ชั่วโมง จะเสียค่าปรับ 10000 + 10000 = 20000 วอน เป็นต้น)

- หากชุดมีความเสียหาย หรือสูญหาย จะต้องจ่ายค่าปรับตามที่ร้านกำหนด (ดูรายละเอียดค่าปรับได้ที่ร้าน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ร้าน www.seohwahanbok.com

คราวนี้เมื่อมาถึงร้าน หลังจากแจ้งความประสงค์แล้วว่าต้องการเช่าชุดกี่ชั่วโมง กี่วัน ก็ได้เวลาเลือกชุดที่ต้องการใส่ได้เล้ย ชุดมีหลายสีหลายแบบให้เลือก สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

 

 

หมายเหตุ - แต่ละคนที่มาใช้บริการ จะได้รับโอกาสในการลองชุดแค่เพียงคนละ 2 ชุดเท่านั้นนะคะ เพราะฉะนั้น ก่อนลองใส่ เลือกชุดที่ชอบที่สุด และไซส์ที่ใช่ ก่อนลองน้า จะได้ไม่เสียโอกาสค่ะ แต่หากว่าชุดที่เลือกดันมีขนาดไม่พอดี ทางร้านจะให้โอกาสในการลองเพิ่มค่ะ ^^

ได้ชุดแล้ว ก็มาเลือกเครื่องประดับกัน

หมายเหตุ - เครื่องประดับจะลองได้เพียงคนละ 2 ชิ้น หากลองเกินกว่านี้ จะเสียค่าปรับ 2000 วอนต่อครั้ง บางคนอาจมองว่าร้านจุกจิก แต่จริงๆ เขาแค่อยากให้คนมาลองมีระเบียบวินัย ไม่หยิบลองไปเรื่อยมากกว่านะคะ รักษากฎกติการ่วมกัน จะได้แฮปปี้ทั้งสองฝ่ายค่ะ ^^

จากนั้นก็ไปแต่งเสริมเติมสวยกันค่ะ ^^

 

ข้อนี้สำคัญมาก!! การลองชุดนั้น มีไว้สำหรับคนที่ตกลงเช่าชุดแล้วเท่านั้น หากไปลองชุดแล้วเปลี่ยนใจไม่เช่า ต้องเสียค่าบริการ 3000 วอนต่อครั้ง สามารถถ่ายรูปในร้านได้ เฉพาะผู้ที่เช่าชุดฮันบกเท่านั้นค่ะ

พอได้แปลงร่างเป็นซังกุงแล้วนั้น (ฮาาาาาา) ก็พร้อมแล้วที่จะออกไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ในโซล หรือตามพระราชวังต่างๆ กันได้เลยค่ะ มินแนะนำพระราชวังคยองบกเพราะอยู่ใกล้ร้าน และหมู่บ้านบุคชน ที่เดินจากวังไปได้ เพราะจะทำให้ภาพออกมามีแบคกราวน์ที่ดูโบราณเหมือนสมัยก่อน เช้ากับชุดฮันบกเลยล่ะค่ะ

Address : B1, 137 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-725-8560
Open from : Everyday 09:00-19:00
E-mail : seohwahb@naver.com
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ทางออกที่ 4 เดินตรงตามถนนไปเพียง 50 เมตร จะเจอร้านอยู่หัวมุมเลย หน้าตาตึกแบบนี้ค่ะ ส่วนร้าน Seohwa Hanbok จะอยู่ชั้นใต้ดิน หรือถ้าขึ้นมาจากสถานีรถไฟใต้ดินด้วยลิฟต์ ออกจากลิฟต์มาจะเจอร้านเลยค่ะ

 

ที่มา seoulcafe2013.blogspot.kr