“อะโย่ ชิปส์” (AYOCHIPS) มันฝรั่งทอดม้วนจากแดนกิมจิ


“อะโย่ ชิปส์” (AYOCHIPS) คือชื่อของมันฝรั่งทอดม้วนเป็นเกลียวยาวเสียบในไม้ ของขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวเกาหลี วันนี้กลายมาเป็นแฟรนไชส์ ในเมืองไทยในแฟนพันธุ์แท้เกาหลีได้ลิ้มรสลองกันได้แล้ว

โดย นันทิยา วรประทีป กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ๊ด ยัง วันส์ จำกัด เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “อะโย่ ชิปส์” ได้ติดต่อเจ้าของธุรกิจชาวเกาหลี เพื่อซื้อลิขสิทธิ์ และสิทธิบัตร รวมถึง นำเข้าเครื่องจักร เพื่อมาทำตลาด และสร้างแบรนด์ใหม่ของตัวเองในประเทศไทย

การคิดค้นรสชาตินั้น ต้องการให้ควบคุมลูกค้าครบทุกกลุ่ม ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น คนทำงาน และนักท่องเที่ยว เบื้องต้นประเดิมที่ 7 รสชาติ ได้แก่ ต้นตำรับโรยเกลือ รสชีส รสซาวครีมและหัวหอม รสต้มยำกุ้ง ช็อกโกแลตดิพ โนริวาซาบิ และบาร์บีคิว ในอนาคตจะพัฒนาให้มีถึง 20 รสชาติ

ด้านวัตถุดิบมันฝรั่ง คัดสรรมันฝรั่งพันธุ์ดีจากแถบภาคเหนือของไทย ซึ่งปราศจากสารอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น และไม่เป็น GMO

ตอนนี้เปิดสาขาแรกของตัวเองที่เมเจอร์ เอเวอร์นิว เมื่อเดือนตุลาคมปีนี้ (2551) ที่ผ่านมา หลังจากนั้น ขยายสาขาไปตามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น เดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน บางกะปิ บางแค และเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ นอกจากนั้น หาผู้ร่วมทุนในรูปแบบขายแฟรนไชส์ด้วย มีสาขาที่เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลเวิล์ด และสีลม คอมเพล็กซ์

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ AYOCHIPS นั้นงบประมาณลงทุน 3-5 แสนบาท (ขึ้นอยู่กับขนาดและสถานที่) โดย ราคาขายปลีก ไม้ละ 45 บาท ต้นทุนต่อไม้เฉลี่ย 30% (ยังไม่รวมค่าใช้จ่าย เช่น ค่าเช่า พนักงาน การตลาด) อายุสัญญาแฟรนไชส์ ระยะเวลา 3 ปี เงินประกัน 3 หมื่นบาท (คืนเมื่อหมดอายุสัญญา) ค่าแฟรนไชส์ฟี 6 หมื่นบาทต่อปี ต้องรับวัตถุดิบหลักจากแฟรนไชซอร์ คาดการณ์คืนทุนใน 6 เดือน สนใจโทร.08 6559 3335

credit : saranghey.com