ตลาดนัดกลางคืน Seoul Bamdokkaebi Night Market

ตลาดนัดกลางคืน Seoul Bamdokkaebi Night Market

กลับมาอีกครั้งในปี 2017 กับตลาดนัดตอนกลางคืน ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับสองปีที่ผ่านมา กับงาน Seoul Bamdokkaebi Night Market ที่ในปีนี้เพิ่มสถานที่จัดเป็น 4 ที่ด้วยกัน!! ไม่ว่าจะเป็น Yeouido Hangang Park, Banpo Hangang Park, DDP และคลองชองกเยชอน งานนี้ใครที่ชอบเดินตลาดนัด กินของอร่อยไปพร้อมๆ กับช้อปปิ้ง อย่าพลาดทีเดียวเชียวล่ะ!

 

 

 

ในงานจะมีทั้งตลาดขายของแฮนด์เมด งานดีไซน์ ของใช้ประจำวัน และอีกมากมาย รวมไปถึง Food Market ที่จะเต็มไปด้วยของกินจาก Food Trucks มากถึง 40 คัน ไม่ว่าจะเป็นสตรีทฟู้ด อาหารเกาหลีต่างๆ ขนม เครื่องดื่ม ก็ขนมากันเพียบเลยล่ะค่ะ ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว มินมีโอกาสได้ไปมาเหมือนกันที่ยออึยโด ริมแม่น้ำฮัน แถมวันนั้นตอนกลางคืนอากาศหนาวมากกกกก ตามมินไปดูบรรยากาศตลาดยามค่ำ Seoul Bamdokkaebi Night Market กันเลยค่ะ

 

ร้านขายของต่างๆ ก็จะตั้งโต๊ะขายกันแบบนี้ มีสินค้าของใช้จุกจิก และเครื่องประดับต่างๆ ให้เลือกซื้อกัน ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นงานแฮนด์เมด

 

 

 

แต่จุดประสงค์หลักของมินที่ชวนออนนีมาที่นี่ ไม่ได้จะมาช้อปปิ้งค่ะ แต่เราจะมากิน! เพราะมี Food Trucks เยอะแยะมากมายยยยยให้เลือก ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ร้านไหนฮิตๆ อร่อยๆ คนจะเยอะมากๆ เลยล่ะ คนต่อแถวยาวสุดๆ เรียกได้ว่ารอคิวจนท้องกิ่วเลยล่ะ ยังไงถ้าใครมาที่นี่ แนะนำว่า อย่ามาแบบท้องว่างและหิวจัด เพราะอาจจะทนไม่ไหว ฮาาาา เอาแบบมาเดินกินอะไรเล่นๆ จุบจิบ จะดีกว่าค่ะ เพราะราคาบางร้าน ถ้าเทียบกับรสชาติและปริมาณแล้ว ก็จัดว่าแพงไปหน่อย แต่ร้านที่อร่อยๆ ก็มีจ้า

 

 

 

 

ร้านนี้ขายข้าวผัดกิมจิ รสชาติโอเคเลยนะ กล่องละ 5000 วอน

 

 

 

ส่วนอันนี้ไก่ย่างเสียบไม้ หรือ ทัคโกชี ไม้ละ 3000 วอน อร่อยเหมือนกัน แต่คนต่อแถวยาวมากกกกกกกกกกกกก รอจนห่อเหี่ยว 55555
เครื่องดื่มที่นี่ก็มีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ มีร้านนึงคนต่อเยอะเชียว เพราะคนขายหน้าตาดีด้วย 5555 แต่ที่เด็ดกว่านั้น มินว่าเครื่องดื่มเขาก็น่าจะอร่อยด้วยล่ะค่ะ คนถึงมาก เพราะมินลองสั่งน้ำองุ่นเขียวตามออนนี (ไม่เคยกินมาก่อน) พอได้ลองเท่านั้นแหละ ไม่คิดเลยว่า น้ำองุ่นหน้าตาธรรมดาสุดๆ แต่มันอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยแบบร้องว้าวเลยอ่ะ แก้วละประมาณ 5000-6000 วอนนี่แหละ มินจำไม่ได้ แอบแพง
จริงๆ ออนนีไปซื้อราเมนมากินอีกถ้วยนึงด้วย แต่ว่าไม่อร่อยเลยยย น้ำซุปก็ไม่ร้อน ก็เลยไม่พูดถึงและไม่ถ่ายรูปมาแล้วกัน อ้อ…ที่นั่นเขาจะมีโต๊ะให้นั่งกินชมวิวริมแม่น้ำฮันด้วยนะ เก๋ๆ แต่วันที่ไหน ลมหนาวมากกก นั่งกินไปปากสั่นไป ใครไปช่วงหน้าร้อนอากาศน่าจะสบายๆ แต่ถ้าช่วงท้ายๆ งานอย่างเดือนตุลา ระวังอากาศหนาวๆ ตอนกลางคืนด้วยจ้า (กินเสร็จแล้ว เขาจะมีที่ทิ้งให้เสร็จสรรพ แยกเศษอาหาร ขยะรีไซเคิล และขยะทั่วไป เก็บไปทิ้งเอง และทิ้งให้ถูกต้องด้วยนะคะ)

 

 

นอกจากนั่งชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันได้แล้ว ยังมีดนตรีเล่นให้ฟังด้วย เพลินๆ

พออิ่มกันแล้ว ตลาดก็ใกล้ปิด (ที่ยออึยโดจะปิดห้าทุ่ม ก่อนที่รถไฟใต้ดินจะหมดตอนประมาณเที่ยงคืน) มินกับออนนีก็ตกลงกลับกัน แต่ก่อนกลับมินเล็งไอศกรีมไว้ เลยขอแวะซื้อสักหน่อย ออนนีถามว่า หนาวขนาดนี้ กินไหวเหรอ 555555 มันหนาวมากจริงๆ แต่นะ หาได้แคร์ไม่ ก็เดินมาเจอร้านนี้ค่ะ PERFECT ICE สังเกตง่ายๆ จะมองเห็นแก้วน้ำใหญ่ๆ อยู่เหนือรถมาแต่ไกล

 

มินสั่งไอศกรีมชาเขียวค่ะ เป็นซอฟไอศกรีมรสนม โรยผงชาเขียว 4000 วอน รสชาติชาเขียวขมนิดๆ ติดลิ้น เข้ากันได้ดีกับรสนมที่หอมหวานเนียนนุ่ม คือมันดีมากกกก อร่อยมากๆๆๆๆๆ แนะนำแรงๆ ตามไปโดนกัน!

ส่วนแก้วนี้ของออนนีค่ะ เจ้าของร้านแนะนำเมนูนี้มา เป็นเมนูเพื่อสุขภาพเน้นๆ Black Cereal Milk Shake 5000 วอน มินลองชิมไป เออ…อร่อยดีแหะ

ก็เรียกได้ว่าเป็นงานที่น่าสนใจมากๆ แถมมีให้เดินเที่ยวกันยาวไปจนถึงเดือนตุลาคมนู่นเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ขากิน ขาช้อป อย่าพลาดนะ งานมีทุกวันศุกร์และเสาร์เท่านั้นจ้า (เฉพาะที่คลองชองกเยชอนจะมีวันศุกร์-อาทิตย์)

 

 

 

 

 

 

ที่มา : seoulcafe2013.blogspot.co