Arirang อาหารเกาหลีแท้ๆ 100%

ขอตามรอยจอมนางแห่งวังหลวง ทานอาหารต้นตำหรับ และดั้งเดิมของเกาหลี ที่ร้านอารีรัง (Arirang) วัตถุดิบ ส่วนใหญ่นำเข้ามาจากเกาหลี และปรุงอาหารโดยเชฟจากเกาหลี ไม่มีการใส่ผงชูรสใดๆ ทั้งสิ้น ทุกเมนูอร่อยด้วยคุณภาพและฝีมือโดยแท้

Arirang รองรับลูกค้าได้มากถึง 250 ท่าน ด้วยห้องที่มีความเป็นส่วนตัวมากถึง 20 ห้อง 3 ชั้น มีโต๊ะแบบนั่งทานพื้นแบบชาวเกาหลีให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ และของที่ระลึกจากแดนโสมมากมาย รายการอาหารขึ้นชื่อของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ซัมกเยทัง อาหารที่คนเกาหลีนิยมทานอย่างน้อยเดือนละครั้ง โทลโซดบิบัมบับ เป็นข้าวสวยปรุงรสที่คลุกมากับพริกเกาหลี เสิร์ฟมาในหม้อหินร้อนๆ กูจอลพัน บิบิมกุกซู(หรือเส้นเล็กแห้ง)และที่ฮิตสุด จาจังเมียน หรือบะหมี่ดำ แฟนๆ ซีรี่ส์เกาหลี คงเคยเห็นกันบ่อยๆ กับฉาก พระเอก นางเอกทานบะหมี่สีดำ

และเมนูที่เป็นสัญลักษณ์แห่งอาหารเกาหลีอีกหนึ่งอย่าง คือ ชุดรวมหมู ( ดเวจีโมดึม ) และชุดรวมเนื้อย่างเกาหลี ( โซโกกีโมดึม ) รับรองถึงคุณภาพของวัตถุดิบ ด้วยการไปคัดสรรและรับมาจากฟาร์ม และนำมาแร่เอง นำมาเก็บไว้ที่ห้องทำความเย็นขนาดใหญ่ เพื่อคงความสดอยู่เสมอ สำหรับการกินหมูย่าง-เนื้อย่างเกาหลีนี้ ทางร้านอารีรัง จะมีพนักงานคอยบริการย่างให้ แถมยังแนะนำวิธีการกินแบบถูกต้อง ครบรสชา

แถมเมนูของหวาน พัดปิงซู ที่ชื่นใจกับผลไม้สด หอม หวาน เปรี้ยว กับราสเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่ กล้วยหอม สัมประรด กรีวี่ แล้วแป้งกลมๆ โปะด้วยถั่วแดง ชื้น…ใจ

พิเศษเพียงแค่มาถึง ท่านก็ได้เครื่องเคียงทานอาหารเต็มโต๊ะ การเสริฟแบบไม่มียั้ง ที่คนเกาหลีถือเป็นอาหารหลักที่สำคัญในการทานอาหารให้อร่อย …

แน่นอนว่านั่นคือ กิมจิ และอีกมากมาย ทั้ง ถั่วงอกดอง แตงกวาดอง สาหร่าย รากบัว ปลาตัวเล็ก ผักโขม มันบด และ น้ำกิมจิ สีชมพูสวย เยอะแยะไปหมด ทานไม่ถูกเลย แต่ทุกเมนูที่ได้ลิ้มลองในวันนี้ถือว่าอาหารเกาหลีที่ร้านอารีรัง คงครองใจลูกค้าได้ไม่ยาก อร่อยขนาดที่ดงบังชิงกิ มาทานอยู่บ่อยๆ เลยน่ะจะบอกให้ ลองมาทานกันได้ทั้ง 2 สาขา

www.arirang.co.th

อารีรัง สาขาสุขุมวิท ตั้งอยู่ที่โคเรี่ยนทาวน์ (สุขุมวิทซอย 12)
เปิดบริการตั้งแต่ 11.00 น. – 22.30 น. โทร 02 – 6530177

ที่มา : www.muangthai.com