ว่ายน้ำที่ชายหาดเกาหลีเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน

13

 

ภาพ: หาด Haeundae ของปูซาน

ชายหาดที่ตั้ง 257 แห่งของเกาหลีตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งด้านตะวันออก, ตะวันตกและทางใต้จะเริ่มเปิดให้บริการในฤดูการว่ายน้ำในปีนี้ ชายหาดแรกที่เปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายนคือหาดแฮอึนแด, หาดซอนโดและหาด Songjeong ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองปูซาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาด Haeundae กำลังวางแผนที่จะจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ๆ ให้กับนักท่องเที่ยว เช่น คาเฟ่ หนังสือ รายการวิทยุริมทะเล ว่ายน้ำตอนกลางคืนและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในปีนี้จะเห็นการดำเนินงานของ waterslide ยาว 200 เมตรลงไปในมหาสมุทรเช่นเดียวกับกีฬาทางน้ำต่าง ๆ เช่นเจ็ตสกีและเรือกล้วย ในช่วงจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคมชายหาดจะยังคงเปิดให้ว่ายน้ำได้จนถึงเวลา 21:00 น.

ชายหาดแรกที่เปิดทางฝั่งตะวันตกคือหาดแดชอนเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนนี้ชายหาดแห่งนี้เปิดเมื่อต้นปีที่แล้วเมื่อเปรียบเทียบกับชายหาดอื่น ๆ เช่นหาด Muchangpo ชายหาดส่วนใหญ่ตามแนวชายฝั่งตะวันตกคาดว่าจะเปิดให้เล่นว่ายน้ำในช่วงต้นถึงกลางเดือนกรกฎาคม

ในช่วงระยะเวลาการดำเนินงานชายหาดที่หลากหลายยังจะเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมสนุกอีกด้วย บางเหตุการณ์ที่น่าสนใจเหล่านี้เพื่อรอการประกวดร้องเพลงแห่งชาติที่หาด Songdo National Marine Sports Games ที่ Daecheon Beach และ National Air Force Air Show ที่หาด Gyeongpo

เนื่องจากวันที่แตกต่างกันไปตามชายหาดแต่ละแห่งโปรดดูตารางด้านล่างสำหรับวันเปิดทำการของชายหาดยอดนิยม

ที่มา : ryt9.com