ช้อปปิงตลาดเมียงดง ( Myeongdong Market )

ถ้าพูดถึงแหล่งช๊อปปิ้งของเกาหลี ตลาดเมียงดงเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดเลยที่เดียว ไม่ว่าใครถ้าได้ไปเกาหลีจะต้องนึกถึงที่นี่ก่อนเสมอ แน่ล่ะเพราะที่นี่เป็นเหมือนจุดศูนย์รวมของแฟชั่นเกาหลี แฟชั่นที่วัยรุ่นกำลังฮิตกำลังอยู่ในเทรนจะหาได้จากที่นี่ ฟังดูคุ้น ๆ มั้ย เหมือนสยามบ้านเราเลยใช่มั้ย จริง ๆ แล้วเรียกว่าใช่เลยก็ว่าได้ลักษณะทางกายภาพก็เหมือนมาก เป็นถนนเข้าไป แบ่งเป็นหลายๆซอย แต่ละซอยเป็นตึกๆ ร้านค้า และของกินอัดแน่นเต็มไปหมด

ที่ตลาดเมียงดงนี้จะ มีเสื้อผ้า กางเกง รองเท้า น้ำหอม เครื่องสำอาง ทั้งแบบ แบรนด์เนมชื่อดัง และโลคอลแบรนด์ ซีดีเพลง รูปดารา ประมาณว่าอะไรที่วัยรุ่นต้องการก็สามารถหาได้จากที่ตลาดนี้เลยทีเดียว อย่างร้านเครื่องสำอางที่คุ้นหูคนไทยก็ Etude, The Face Shop, Skin Food ร้านพวกหาได้ไม่ยากในตลาดแห่งนี้ แถมไม่ได้มีแค่อย่างล่ะหนึ่งร้านอีกด้วยประมาณว่าเพิ่งออกจากร้าน Etude มาเดินไปอีกสักพักก็ เจอร้าน Etude อีกหล่ะ   Skin Food , The Face Shop ก็เช่นเดียวกัน ตอนแรกคิดว่าหลงทางหรือป่าว แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้หลงหรอกค่ะ เค้ามีเยอะจริง ๆ    ที่สำคัญราคาเครื่องสำอางจะถูกถูกกว่าประเทศไทย แถมบางรุ่นไม่มีขายในประเทศไทยด้วยนะ แต่ก็ระวังกระเป๋าฉีกนะเพราะไม่ว่าอะไรก็ยั่วยวนชวนให้น่าไปซื้อไปหมดถ้า ห้ามใจไม่อยู่สงสัยจะลำบาก

แต่เห็นของน่าซื้อก็ อย่ารีบด่วนตัดสินใจซื้อนะ เพราะอย่างที่บอกว่ามีร้านจะชื่อเดียวกันเต็มไปหมดอย่าง Etude เห็นมีหลายร้านแต่ที่เหมือนกันนะค่ะ แต่ล่ะร้านต่างก็งัดโปโมชั่นกันออกมาอย่างเต็มเหนียว บ้างร้านก็มีของแถมมากมาย เพื่อดึงดูดลูกค้า ดั้งนั้นถ้าใครมีเวลาเดินล่ะก็ พยายามดูหลาย ๆ ร้านนะจ้ะ ของอย่างอื่นก็เหมือนกัน แล้วใครจะได้ของแถมมากน้อยยังไงก็แล้วแต่ความสามารถส่วนตัวนะค่ะ

มีเรื่องที่น่าแปลกใจ อีกหนึ่งเรื่องคือจะมีคนขายบางคนพูดภาษาไทยได้ด้วย สาเหตุมาจากที่ตลาดเมียง ดงจะมีทัวร์ไทยมาเที่ยวที่นี่เยอะทำให้คนขายสามารถพูดไทยได้นั้นเอง สามารถมากเลยใช่มั้ย อีกเรื่องก็ของกินเล่น ก็จะมีไอติมโคนเจ้าดังอยู่ เพราะไอติมที่เค้ากดมาใส่โคนนั้น สูงถึง 2 ฟุต แถมคนขายก็พูดไทยชัดมากซะด้วย โคนละ 1000 วอนเท่านั้น ( 29 บาท ถูกกว่า Swensen’s และอร่อยกว่ามากด้วย)  และก็ ร้านโดนัทอร่อย Krispy Kreme ไปแล้วต้องกินทุกที ร้าน Fast Food อื่น ๆ อย่าง Dunkin Donut , Starbucks ฯลฯ เอาเป็นว่าอยากกินอะไรก็มีหมดประมาณนั้น ย่านวัยรุ่นกอย่าง นี้ล่ะค่ะ ดีนะที่เรายังไม่แก่ อิอิ

นอกจากบรรดาสินค้าที่ ดึงดูดใจแล้ว ที่นี่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งทั้ง Lotte Department Store, Migliore,Shinesegae ถ้าใครเบื่อของริมทางก็ไป Shopping ได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ ร้านที่อยู่นอกห้างก็ตกแต่งแบบดูดีมีสไตล์หรูพอ ๆ กับบนห้างเลยนะ  ขนาดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ภัตตาคาร ก็ตกแต่งกันได้อย่างสวยงาม เพื่อเอาใจวัยรุ่นกันอย่างสุด ๆ และถ้าใครช้อปปิ้งจนเพลินจนเงินที่แลกมาเกลี้ยงกระเป๋า ก็ไม่ต้องตกใจนะเพราะที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมสถาบันการเงินธนาคาร บริษัทเงินทุนต่างๆก็ตั้งอยู่แถบนี้ รวมทั้งสำนักงานใหญ่ของ Bank of Korea และสาขาของธนาคารต่างๆที่มีในเกาหลี อาทิ Hana Bank ,City Bank,Woori Bank,Korea Exchange Bank,Kookmin Bank,Korea First Bank เพราะฉะนั้นถ้าอยากแลกเงินเพื่อไปช้อปปิ้งต่อก็มาที่นี่ได้

บนเนินสุดถนนเมียงดง ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจเพราะเป็นที่ตั้งของโบสถ์เมียงดง ( Myeongdong Cathedral Church ) ถ้าใครพอมีเวลา แนะนำให้ไปชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบเรอเนสซองส์ยุคใหม่ หรือจะชมอยู่ห่าง ๆ ก็ได้ จะเห็นหอระฆังสูงถึง 45 เมตร โบสถ์แห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ปีค.ศ.1898 เลยนะ

ตลาดเมียงดงเป็นแหล่ง รวมแฟชั่นของเกาหลีทั้งเสื้อผ้า กางเกง รองเท้า เครื่องประดับมีให้เลือกอย่างมากมาย เครื่องสำอาง ที่สำคัญราคาถูกกว่าประเทศไทยด้วย ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิด 07.00-21.00 น.ห้างเปิด 10.00-21.00 น. แนะนำนะค่ะว่าควรมาเดินช่วงเย็นๆ จนถึงช่วงกลางคืนเพราะเป็นช่วงเวลาที่คึกคักที่สุด แต่ถ้าใครไม่ต้องการเบียดคนล่ะก็เลียงเวลาที่บอกแล้วกันนะ จะได้เลือกของกันอย่างสบาย ๆ แล้วก็อย่าช้อปปิ้งกันจนเพลินล่ะ เก็บบรรยากาศของตลาดเมียงดงด้วยนะค่ะ

ที่มา : www.ilovetogo.com